ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ VIỆT CỘNG NÓI, MÀ HÃY NHÌN KỸ NHỮNG GÌ VIỆT CỘNG LÀM - DO NOT LISTEN TO WHAT VIETCONG SAY, BUT WATCH CLOSELY AT WHAT THEY'VE DONE - "...Ending a conflict is not so simple, not just calling it off and comming home. Because the price for that kind of "peace" could be a thousand years of darkness for generation's Viet Nam borned." RONALD REAGAN "...Chấm dứt chiến tranh không đơn thuần là chỉ rút quân về nhà là xong. Vì lẽ, cái giá phải trả cho loại "hòa bình" đó, là ngàn năm tăm tối cho các thế hệ sinh tại Viêt Nam về sau."

CLICK ON PICTURES - BẤM VÀO HÌNH - CLICK ON PICTURES - BẤM VÀO HÌNH


BẤM VÀO HÌNH - CLICK ON PICTURES - BẤM VÀO HÌNH - CLICK ON PICTURES - BẤM VÀO HÌNH - CLICK ON PICTURES - BẤM VÀO HÌNH - CLICK ON PICTURES - BẤM VÀO HÌNH - CLICK ON PICTURES - BẤM VÀO HÌNH - CLICK ON PICTURES - BẤM VÀO HÌNH - CLICK ON PICTURES - BẤM VÀO HÌNH - CLICK ON PICTURES - BẤM VÀO HÌNH - CLICK ON PICTURES
@@@@

Friday, February 1, 2013

National American Miss 2012-2013 - Cung Hoàng Kim đoạt giải Hoa hậu toàn quốc Hoa Kỳ

National American Miss 2012-2013 - Cung Hoàng Kim đoạt giải Hoa hậu toàn quốc Hoa Kỳ  
Nữ sinh gốc Việt đoạt giải Hoa hậu toàn quốc Hoa Kỳ

2013-01-31
Tháng Mười Một năm 2012, tại cuộc thi toàn quốc qui tụ nhiều hoa hậu đại diện các tiểu bang, Cung Hoàng Kim là một thí sinh Mỹ gốc Việt, đã thắng giải Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ 2012-2013.
Courtesy of Cung Hoàng Kim
Hoa hậu Cung Hoàng Kim tham gia sinh hoạt cộng đồng
 
Đây là cuộc thi National American Miss 2012-2013, thường được gọi tắt là NAM, diễn ra tại thành phố Anaheim của tiểu bang California, với hầu hết thí sinh và ban giám khảo là người Mỹ, cả MC và đa số khán giả là người Hoa Kỳ.
Đến với mục Đời Sống Người Việt Khắp Nơi hôm nay, từ sân trường đại học University of Texas thành phố Austin, cô thiếu nữ nhỏ nhắn và khả ái tên Cung Hoàng Kim, đại diện một tiểu bang Texas rộng lớn, dành cho Thanh Trúc buổi nói chuyện , đúng ra là những tâm tình mà cô mong được trao gởi đến thính giả và bạn bè đã thương yêu ủng hộ cô:
Hoàng Kim đang học năm cuối cùng ngành phóng viên truyền hình. National American Miss, NAM, là cuộc thi hoa hậu do người Mỹ tổ chức, có đa số các cô gái Mỹ dự thi. Mỗi năm NAM tổ chức sáu cuộc thi riêng biệt cho sáu lứa tuổi khác nhau, từ bốn tuổi đến hai mươi mốt tuổi.
Ngoài vẻ đẹp thể chất, biết chọn trang phục và trình diễn duyên dáng trên sân khấu, người dự thi còn phải học giỏi, hạnh kiểm tốt, có sinh hoạt phục vụ cộng đồng, biết nói chuyện trước công chúng, biết đối đáp tự nhiên khéo léo trong một cuộc thi phỏng vấn với bảy đến tám giám khảo. Để dự thi thì các em phải thắng giải

Cung Hoàng Kim là một thí sinh Mỹ gốc Việt, đã thắng giải Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ 2012-2013

Cung Hoàng Kim là một thí sinh Mỹ gốc Việt, đã thắng giải Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ 2012-2013
hoa hậu tiểu bang các em ở trước rồi mới dự cuộc thi Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ với những người đã thắng hoa hậu tại tiểu bang của mình.
Hãnh diện là một người Mỹ  gốc Việt
Thanh Trúc : Có nghĩa là em đã thắng giải hoa hậu Texas trước đó rồi?
Cung Hoàng Kim: Đúng em thắng năm 2012 , vài tháng sau em mới đi thi cuộc thi Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ.
Cung Hoàng Kim rất hãnh diện là một người trẻ được sinh ra và lớn lên ở hải ngoại, một người Mỹ gốc Việt
HH Cung Hoàng Kim
Thanh Trúc : Điều gì hay lý do nào thúc đẫy Hoàng Kim mạnh dạn và tự tin bước vào cuộc thi Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ bên cạnh những thí sinh người Mỹ chính gốc xinh đẹp và có vẻ cao lớn hấp dẫn hơn em?
Cung Hoàng Kim: Cung Hoàng Kim rất hãnh diện là một người trẻ được sinh ra và lớn lên ở hải ngoại, một người Mỹ  gốc Việt. Cung Hoàng Kim nghĩ nước Mỹ là một dĩa rau xà lách tươi ngon, không giống như một cái nồi hầm đủ thứ như nhiều người Mỹ nói.
Trong cái dĩa xà lách thì có những thứ như rau xanh, cà chua đỏ, ớt chuông vàng, nấm trắng và nhiều thứ khác nữa. Dù được trộn chung trong dĩa xà lách mà các thứ này vẫn giữ nguyên gốc và hương vị riêng của nó. Cung Hoàng Kim muốn thắng giải Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ để làm đẹp cho bản sắc của dân tộc và cộng đồng người Mỹ và cộng đồng người Việt, cũng để được học bổng cho ba mẹ đỡ vất vả về học phí cho Cung Hoàng Kim.
Sau nữa, Cung Hoàng Kim tin là mình có thể mang lại cho các cô gái, Mỹ, các cô gái Á Châu hay các cô gái Việt, một niềm tin vững chắc rằng họ cũng có thể được chọn là hoa hậu đại diện cho nước Mỹ nếu họ học giỏi, kiên trì tập luyện các khả năng cần thiết kể trên.
Thanh Trúc : Em đã thắng và em đã trở thành Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ 2012-2013, National Amerian Miss 2012-2013. Yếu tố nào, theo Cung Hoàng Kim, đã khiến cho em thắng cuộc thi và giành được chiếc vương miện hoa hậu?
Cung Hoàng Kim: Tổ chức thi hoa hậu NAM, cũng như các tổ chức hoa hậu Mỹ khác, rất chú ý về tài ăn nói, nhân cách riêng của các thí sinh. Cung Hoàng Kim biết phần đối đáp nhanh và khéo, phần tự giới thiếu cá nhân mình và các sinh hoạt cộng đồng sẽ là yếu tố quan trọng để thắng. Vì vậy Cung Hoàng Kim đã học tập các phần này nhiều hơn, bỏ thì giờ lẫn công sức để phục vụ cộng đồng Mỹ và Việt trước khi đi thì Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ.
Ban giám khảo giới hạn thì giờ cho mỗi thí sinh trả lời các câu chỉ là một phút cho bảy câu hỏi và có bảy giám khảo. Các thí sinh chỉ có khoảng một phút để nói về mình, các sinh hoạt ở nhà trường và công đồng của mình, nên các thí sinh phải trình bày thật nhanh, hoạt bát và hùng biện. Dĩ nhiên đây là điều rất khó khăn mà Cung Hoàng Kim đã vượt qua và Cung Hoàng Kim rất cám ơn ba mẹ đã giúp Cung Hoàng Kim để thắng giải hoa hậu này.

Hoa hậu Cung Hoàng Kim tham gia sinh hoạt cộng đồng. Courtesy Cung Hoàng Kim

Hoa hậu Cung Hoàng Kim tham gia sinh hoạt cộng đồng. Courtesy Cung Hoàng Kim
Thanh Trúc :Ngoài những điều đã kể thì còn khó khăn nào nữa mà Hoàng Kim tự hào mình đã vượt qua được?
Cung Hoàng Kim: Tại Cung Hoàng Kim là người Việt,  như cô nói hồi nãy thì Cung Hoàng Kim thấp hơn so với mấy cô khác, nhưng Cung Hoàng Kim nghĩ cái đó có thể là yếu tố làm Cung Hoàng Kim different (khác biệt) more unique (độc đáo hơn), và vì  là người Việt, người Á Châu, nên Cung Hoàng Kim cũng có vẻ được chú ý hơn mấy cô kia.
Cung Hoàng Kim muốn thắng giải Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ để làm đẹp cho bản sắc của dân tộc và cộng đồng người Mỹ và cộng đồng người Việt
HH.Cung Hoàng Kim
Thanh Trúc : Trách nhiệm và bổn phận của một người đã được bầu lên làm Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ?
Cung Hoàng Kim: Trách nhiệm của Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ là phải giữ vẻ đẹp, tư cách và đạo đức trong sáng trong cuộc sống của mình, phải có kiến thức và cách xử sự có văn hóa.
Cung Hoàng Kim sẽ đi tới sáu tiểu bang khác nhau để dự cuộc thi hoa hậu tiểu bang của NAM. NAM đã tài trợ chi phí du lịch và in tặng Cung Hoàng Kim năm ngàn tấm hình để Cung Hoàng Kim phân phát. Ngoài ra Cung Hoàng Kim còn tham dự các cuộc trình diễn thời trang, các cuộc diễn hành trong các ngày lễ và sẽ làm MC để giới thiệu các chương trình văn nghệ xã hội cho các đoàn thể khác.
Tham gia cộng đồng hầu giúp đỡ mọi người
Thanh Trúc : Hồi nãy em có đề cập đến một yếu tố thúc đẫy em đi thi hoa hậu là vì số tiền thưởng?
Cung Hoàng Kim: Hoa Hậu NAM rất chú ý để giúp các em trẻ trở thành lãnh đạo của ngày mai. NAM muốn cho các em thắng giải cái học bỗng để đi học vì học ở đại học thì rất mắc tiền, có rất nhiều chi phí mà ba mẹ phải lo. Nếu em thắng được giải hoa hậu này thì năm học cuối cùng của Hoàng Kim là năm nay thì ba mẹ không phải trả tiền gì hết.
Thanh Trúc : Rất hoan nghinh em đã có ý nghĩ đỡ gánh nặng cho ba mẹ. Hình như Hoàng Kim thích hoạt động xã hội, thích tham gia những sinh hoạt không chỉ trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt mà cả cộng đồng của giòng chính?
Cung Hoàng Kim: Dạ phải, Cung Hoàng Kim nghĩ rằng chúng ta cần phải tham gia sinh hoạt cộng đồng bằng cáchđóng góp tiền bạc theo khả năng hoặc bỏ thời giờ giúp đỡ làm việc với công sức của mình. Vì khi mình giúp người khác, giúp cộng đồng một cách đúng đắn, thì đồng thời chúng ta cũng giúp mình và có thể tìm thêm bạn tốt và trở thành một người tốt hơn.
Sinh hoạt gần nhất của Cung Hoàng Kim là với Relay For Life, một tổ chức quyên tiền để giúp chống bệnh ung thư. Mùa Noel  thì Cung Hoàng Kim làm việc với Dallas Police Department (Sở Cảnh Sát) Of Santa Claus (Ông Già Noel) để phát quà Giáng Sinh 2012 cho các trẻ nghèo. Cung Hoàng Kim cũng giúp tổ chức tên là Minnie’s Food Pantry để mang thực phẩm cho người có lợi tức thấp và người nghèo.
Sinh hoạt sắp đến là Cung Hoàng Kim sẽ dự Hội Chợ Tết Quí Tị Việt Nam ở tiểu bang Arizona ngày 8 và 9 tháng Hai. Cung Hoàng Kim sẽ làm MC, làm giám khảo chấm cuộc thi y phục và người mẫu thời trang. Báo Bút Tre sẽ giúp Cung Hoàng Kim bay từ Texas tới Arizona để tham dự hội chợ Tết này, Cung Hoàng Kim rất vui.
Chúng ta cần phải tham gia sinh hoạt cộng đồng bằng cách đóng góp tiền bạc theo khả năng hoặc bỏ thời giờ giúp đỡ làm việc với công sức của mình. Vì khi mình giúp người khác, giúp cộng đồng một cách đúng đắn, thì đồng thời chúng ta cũng giúp mình
HH.Cung Hoàng Kim
Thanh Trúc : Cung Hoàng Kim đang học môn Broadcast Journalism,  Phóng Viên Truyền Hình, hãy nói cho mọi người biết vì sao em chọn ngành học vừa đòi hỏi kiến thức vừa chuyên môn cao vừa có vẻ khó khăn như thế?
Cung Hoàng Kim: Cung Hoàng Kim chọn ngành Phóng Viên Truyền Hình tại vì Cung Hoàng Kim có sự say mê về kể và viết cũng như giới thiệu các câu chuyện có ý nghĩa đến với mọi người với hy vọng sẽ làm thay đổi được những cá nhân và cuộc sống gia đình cũng như xã hội.
Đúng, ngành Hoàng Kim chọn là nó rất khó khăn nhưng có một câu mà mẹ đã nói với Cung Hoàng Kim lúc Hoàng Kim còn nhỏ, là “Vạn Sự Khởi Đầu Nan”. Cung Hoàng Kim sẽ cố gắng bước đầu tiên và đi tiếp. Đó là điều quan trọng nhất.
Thanh Trúc : Là một người trẻ lớn kên ở nước Mỹ, hấp thụ kiến thức và giáo dục Tây Phương, có bao giờ em thắc mắc về cội nguồn của mình, có bao giờ em hỏi vì sao ba mẹ em và em có mặt ở đất nước này, và em nhìn về Việt Nam ở bên kia bờ đại dương như thế nào?
Cung Hoàng Kim: Thưa cô, ba mẹ của Cung Hoàng Kim luôn nhắc các con vì sao gia đình của mình và những người Việt có mặt ở Hoa Kỳ. Gia đình của em có mặt ở Hoa Kỳ năm 1986. Ba em là một chiến binh Việt Nam Cộng Hòa đã bị tù trong các trại tập trung cũng như nhiều người miền Nam khác. Gia đình em đến Hoa Kỳ, được sống trong xứ sở tự do có nhân quyền với nền giáo dục nhân bản, không bị kỳ thị, phân biệt đối xử về kinh tế, chính trị, tôn giáo và không bị áp bức. Do đó người Việt tị nạn mới có thể tạo dựng hạnh  phúc cho bản thân, gia đình,  giúp đỡ người khác và nhất là phải đóng góp một tay để giúp  xây dựng cộng đồng người Việt ở Mỹ.
Thanh Trúc : Vậy em nhìn về đất nước Việt Nam như thế nào, em có thể nói được không?
Cung Hoàng Kim: Nhìn về đất nước Việt Nam thì em hơi buồn. Cung Hoàng Kim đang quyên tiền để giúp mấy người thương phế binh ở Việt Nam, giúp gia đình của họ. Lúc quyên tiền gởi về tới mấy người thương phế binh và nhận được thư họ nói cám ơn là số tiền đó đã thay đổi cuộc sống của họ thì Cung Hoàng Kim rất vui tại vì Cung Hoàng Kim thấy có thể giúp đỡ họ một chút và điều đó rất vui.
Thanh Trúc : Câu sau cùng để kết thúc buổi nói chuyện hôm nay, trong cuộc thi hoa hậu vừa rồi kỷ niệm nào làm cho em nhớ nhất?
Cung Hoàng Kim: Trong cuộc thi hoa hậu thì có nhiều kỷ niệm lắm. Memory lắm. Cái giây phút cái kỷ niệm mà Cung Hoàng Kim nhớ nhất là sau khi thắng và đã đi trên sân khấu, vẫy tay với khán giả và ban giám khảo, lúc xong rồi thì có một bạn của em là hoa hậu trong tiểu bang Texas mà trẻ hơn Hoàng Kim (Miss Teen), nhay lên sân khấu khóc và ôm Cung Hoàng Kim tại vì em đó thấy rất vui là Cung Hoàng Kim đã thắng. Thấy em đó khóc và ôm mình thì Cung Hoàng Kim rất xúc động tại vì em đó không có jealous (ganh tị) mà rất là vui vì Hoàng Kim thắng.
Cung Hoàng Kim nghĩ cuộc thi NAM National  American Miss này nó promote (khuyến khích) cái sisterhood (tình chị em) frienship (tình bạn) và không có ai jealous ganh tị gì hết, kỷ niệm đó rất là tốt.
Thanh Trúc: Xin cám ơn Cung Hoàng Kim về buổi nói chuyện hôm nay, chúc em thành công trong vai trò Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ 2012-2013.
Cung Hoàng Kim: Xin cám ơn cô Thanh Trúc và đài Á Châu Tự Do.
Vừa rồi là buổi nói chuyện giữa Thanh Trúc với Cung Hoàng Kim, thiếu nữ Mỹ gốc Việt đại diện Nam Texas đi tham dự và đã thắng giải Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ 2012-2013.
Sinh ra và lớn lên tại Mỹ, Cung Hoàng Kim nói thạo tiếng mẹ đẻ, đối đáp bằng ngôn ngữ Việt thật trôi chảy và sâu sắc là nhờ vào sự giáo dục của gia đình.
National American Miss, NAM,  là một trong những cuộc thi tuyển chọn hoa hậu của Hoa Kỳ. Điểm đặc biệt của NAM là không chỉ chú trọng đến ngoại hình đẹp mà quan tâm rất nhiều đến học lực, trí thông minh, lý tưởng cũng như  sự ứng xử hợp lý và khôn ngoan của những cô gái trẻ có tinh thần phục vụ cộng đồng.
Cùng đi với Cung Hoàng Kim sang California để tham dự cuộc thi còn có Rachel Prochnow, đại diện Bắc Texas. Cả hai cô gái duyên dáng một Mỹ một Việt này đều lọt vào Top 10, nhưng đến phần chung kết thì cô sinh viên  báo chí năm thứ tư Cung Hoàng Kim bước vào được Top 5 rồi sau đó thắng luôn giải Hoa Hậu Toàn Quốc 2012-2013.

National American Miss 2012-2013 - Cung Hoàng Kim đoạt giải Hoa hậu toàn quốc Hoa Kỳ