ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ VIỆT CỘNG NÓI, MÀ HÃY NHÌN KỸ NHỮNG GÌ VIỆT CỘNG LÀM - DO NOT LISTEN TO WHAT VIETCONG SAY, BUT WATCH CLOSELY AT WHAT THEY'VE DONE - "...Ending a conflict is not so simple, not just calling it off and comming home. Because the price for that kind of "peace" could be a thousand years of darkness for generation's Viet Nam borned." RONALD REAGAN "...Chấm dứt chiến tranh không đơn thuần là chỉ rút quân về nhà là xong. Vì lẽ, cái giá phải trả cho loại "hòa bình" đó, là ngàn năm tăm tối cho các thế hệ sinh tại Viêt Nam về sau."

CLICK ON PICTURES - BẤM VÀO HÌNH - CLICK ON PICTURES - BẤM VÀO HÌNH


BẤM VÀO HÌNH - CLICK ON PICTURES - BẤM VÀO HÌNH - CLICK ON PICTURES - BẤM VÀO HÌNH - CLICK ON PICTURES - BẤM VÀO HÌNH - CLICK ON PICTURES - BẤM VÀO HÌNH - CLICK ON PICTURES - BẤM VÀO HÌNH - CLICK ON PICTURES - BẤM VÀO HÌNH - CLICK ON PICTURES - BẤM VÀO HÌNH - CLICK ON PICTURES - BẤM VÀO HÌNH - CLICK ON PICTURES
@@@@

Thursday, August 21, 2014

Hồ Chí Minh bị khuyến cáo phải ngưng ngay việc hôn hít các phụ nữ Indonesia

Hồ Chí Minh bị khuyến cáo phải ngưng ngay việc hôn hít các phụ nữHồ Chí Minh bị khuyến cáo phải ngưng ngay việc hôn hít các phụ nữ Indonesia ... BÁO NAM DƯƠNG - INDONESIA 1959: 
Jakarta, Thứ 7, Ngày 8 tháng 3, 1959: Chủ tịch Bắc Việt Nam - Hồ Chí Minh, 68 tuổi, đã bị khuyến cáo thẳng thừng rằng phải ngưng ngay việc hôn hít các phụ nữ Indonesia và tôn trọng những điều cấm của Hồi giáo.

Báo chí Indonesia đã phê bình CT Hồ về việc thường xuyên hôn hít phụ nữ trong chuyến viếng thăm 10 ngày tại Java và khu nghỉ mát quần đảo Bali.

Hôm nay, ông A. N. Firdaus, tổng thư ký của Toàn Quốc hội Hồi Giáo Indonesia tuyên bố: "Những hành động hôn hít, đụng chạm đó vi phạm luật cấm Hồi giáo mà 90% dân chúng Indonesia tin vào".

"Ảnh hưởng"

"Hôn hít phụ nữ nơi công cộng cũng là một vi phạm phong tục Indonesia."

Ông Firdaus bổ túc. "Có thể Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng quá nhiều bởi tuyên truyền cộng sản nên ông ta nghĩ rằng những giá trị đạo đức của Indonesia cũng tương tự như của cộng sản."

Tờ báo Pedoman, một trong những tờ báo hàng đầu của Jakarta bồi thêm rằng "chuyện hôn hít của Hồ rõ ràng là sản phẩm mới nhất của văn hoá Liên Sô."

"Đoàn Kết"

Báo chí cộng sản đã bênh vực cho lãnh tụ Bắc Việt và gọi chuyện hôn hít của HCM là "biểu lộ của sự đoàn kết và thương cảm, điều đã được khuyến khích bởi Tổng thống Soekarno".

Tờ Harian Abadi cho rằng người trưởng khánh tân của Bộ Ngoại giao nên nói nhỏ vào tai những người khách của quốc gia rằng họ nên hành xử như thế nào".

Tờ báo cũng viết thêm: "Chúng ta thật tình không hiểu từ đâu mà những người khách ngoại quốc có cảm giác rằng ở đất nước chúng ta việc hôn hít những bà vợ và những con gái của chủ nhà là tạo nên một tục lệ cao quý.

"May mà Hồ là một ông già"

Một nghị viên nữ của Nghị viện Indonesia, bà Mawardi Noor nói rằng việc hôn hít của Hồ là điều đáng tiếc. "Tôi hy vọng cách cư xử của Hồ sẽ không trở thành tập quán ở đây."

Hôm nay Hồ từ Bali trở lại Jakarta, và ngày mai sẽ đi Medan, Sumatra nơi mà Hồ sẽ nghĩ tối trên đường về lại Hà Nội.

U.P.I

Nguồn: The Straits Times

http://eresources.nlb.gov.sg/newspapers/Digitised/Article/straitstimes19590308-1.2.69.aspx
PRESIDENT HO...AND THE KISS THAT STARTED A STORM
The Straits Times, 17 March 1959
PRESIDENT HO...AND THE KISS THAT STARTED A STORM: 
This was the kind of affectionate gesture that erupted itf a storm of protest over the greying head of "Uncle Ho" during a state visit to Indonesia recently. "Uncle Ho" is of course Ho Chi Minn, the 68-year-old President of Communist... 

http://eresources.nlb.gov.sg/newspapers/Digitised/Article/straitstimes19590317-1.2.4.aspx?refer=similar


Chủ tịch HỒ ... hôn hít đã gây nên một trận bão:
The Straits Times, ngày 17 tháng 3, 1959.
Đây chính là cử chỉ biểu lộ tình cảm mà đã khiến bùng nổ một trận bão phản ứng đổ lên đầu tóc bạc của "Bác Hồ" trong một chuyến công du mới đây tại Indonesia. "Bác Hồ" dĩ nhiên là Hồ Chí Minh, chủ tịch 68 tuổi của Cộng Sản Việt Nam. Hồ đã hôn hít cô gái Indonesia này - như đã từng hôn bao nhiêu người khác - và nói với cô ấy rằng: "Cô đẹp lắm ." Sang ngày hôm sau, Hồ đã bị báo chí chỉ trích là " ông đã vi phạm thuần phong mỹ tục của người Indonesia và luật lệ của người Hồi Giáo ."