ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ VIỆT CỘNG NÓI, MÀ HÃY NHÌN KỸ NHỮNG GÌ VIỆT CỘNG LÀM - DO NOT LISTEN TO WHAT VIETCONG SAY, BUT WATCH CLOSELY AT WHAT THEY'VE DONE - "...Ending a conflict is not so simple, not just calling it off and comming home. Because the price for that kind of "peace" could be a thousand years of darkness for generation's Viet Nam borned." RONALD REAGAN "...Chấm dứt chiến tranh không đơn thuần là chỉ rút quân về nhà là xong. Vì lẽ, cái giá phải trả cho loại "hòa bình" đó, là ngàn năm tăm tối cho các thế hệ sinh tại Viêt Nam về sau."

CLICK ON PICTURES - BẤM VÀO HÌNH - CLICK ON PICTURES - BẤM VÀO HÌNH


BẤM VÀO HÌNH - CLICK ON PICTURES - BẤM VÀO HÌNH - CLICK ON PICTURES - BẤM VÀO HÌNH - CLICK ON PICTURES - BẤM VÀO HÌNH - CLICK ON PICTURES - BẤM VÀO HÌNH - CLICK ON PICTURES - BẤM VÀO HÌNH - CLICK ON PICTURES - BẤM VÀO HÌNH - CLICK ON PICTURES - BẤM VÀO HÌNH - CLICK ON PICTURES - BẤM VÀO HÌNH - CLICK ON PICTURES
@@@@

Wednesday, June 25, 2014

Nếu hôm nay tôi chết đi để dân tộc tôi thức tỉnh - Đinh Quang Tuyến

Nếu hôm nay tôi chết đi để dân tộc tôi thức tỉnh - Đinh Quang Tuyến

Lúc 9 sáng ngày 22 tháng 6/2014, với biểu ngữ giơ cao: "CHẦN CHỪ KIỆN TRUNG QUỐC LÀ PHẢN BỘI DÂN TỘC" trước khuôn viên Nhà Thờ Đức Bà (SG), ôngTuyến đã bị số đông công an, an ninh, mật vụ bắt đi liền ngay sau đó. Trên đường bị áp giải đi, ông Tuyến vẫn hô to: ĐẢ ĐẢO TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC! ĐẢ ĐẢO BÈ LŨ HÈN VỚI GIẶC, ÁC VỚI DÂN.
http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/anti-cn-indivi-detain-06222014050442.html#.U6a7N9aYk1g.facebook

Bị bắt vì hô khẩu hiệu chống TQ

Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok
2014-06-22

Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
Ông Đinh Quang Tuyến trước Bưu điện TPHCM và bảng khẩu hiệu: Chần chừ kiện Trung Quốc ra tòa là phản bội dân tộc
Ông Đinh Quang Tuyến trước Bưu điện TPHCM và bảng khẩu hiệu: Chần chừ kiện Trung Quốc ra tòa là phản bội dân tộc
Facebook
Một người dân tại thành phố Hồ Chí Minh, sáng hôm nay một mình ra trước Bưu Điện thành phố hô vang những khẩu hiệu yêu cầu chính quyền Việt Nam khởi kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế về việc xâm chiếm biển đảo của Việt Nam bị công an câu lưu hơn 5 tiếng đồng hồ, từ 9 giờ sáng đến lúc 2 giờ 15 phút chiều.
Người công dân có tên  Đinh Quang Tuyến, ngay sau khi được thả ra, kể lại với Đài Á Châu Tự Do về sự việc như sau:
“Sáng nay tôi ra chổ Bưu Điện và có biểu ngữ ‘Chần chừ kiện Trung Quốc ra tòa là phản bội dân tộc’. Rôi tôi cũng la lên Đả đảo Trung Quốc Xâm lược… Tôi mới la chừng được chục câu thì công an đến xiết cổ và đưa lên xe về phường Bến Nghé. Vào đó tôi lấy bánh mì ăn sáng họ vẫn để cho tôi ăn. Xong anh nhân viên Công an Phường lầy lời khai, biên bản cũng xưng hô với tôi lễ phép lắm, gọi tôi là chú và xưng con đàng hoàng.
Họ nói lấy lời khai nhưng tôi nói không khai vì tôi không có gì mờ ám, tôi làm chuyện công khai, cái gì xấu mới phải khai ra chứ đây là chuyện bình thường mà nên tôi không có khai. Họ hỏi về nhân thân của tôi, tôi chỉ nói một lần thôi. Sau đó anh ta giảng về chính sách của Đảng và Nhà Nước. Chắc anh cũng hiểu rồi.
Họ nói cũng đồng cảm với bức xúc của mình là đúng, nhưng hành động không phù hợp với luật pháp.  Tôi trả lời một người bình thường bị vết cắt đổ máu, vì đau nên phải la lên ‘á’. Còn vết đau này khủng khiếp rất nhiều vì vết đau này là danh dự của đất nước, tương lai của đất nước. Vết đau này quá khủng khiếp, tôi la lên là chuyện bình thường, không la lên mới không bình thường. Không thể nói một người đau đớn la lên là tội được.

Người đàn ông gánh nước ở công viên mời mọi người uống với bảng khẩu hiệu: Nước Nhà không bán chỉ mời lấy thảo...

Người đàn ông gánh nước ở công viên mời mọi người uống với bảng khẩu hiệu: Mất Nước là chết - Nước Nhà không bán chỉ mời lấy thảo...(TTXVA.net)


Đến đây, họ cũng không thấy có thể chứng minh được mình có tội nên họ giao cho hai ông an ninh chắc cao cấp lắm, giỏi lắm. Một ông tên Minh, một ông tên Quân. Lúc đầu hai ông cũng làm mặt hình sự vì đó là nghề của họ mà. Tôi nói với họ đại khái là nếu mà ‘hình sự’ tôi không nói nữa, không có chuyện gì để nói hết! Tôi là công dân bình thường, có gì thì kêu luật sư đến. Tôi không nói gì nữa hết. Những gì anh dưới hỏi tôi đã nói hết rồi. Còn những gì các anh muốn biết thì an ninh Việt Nam rất giỏi, thông tin đầy, nếu hỏi những câu thừa tôi không trả lời. Đầu tiên các anh rất khó chịu, nhưng về sau họ cũng muốn giao tiếp nên xuống nước. Họ nói hảnh động của tôi là thông cảm được vì chính họ cũng bức xúc và mình cũng bức xúc; nhưng họ nói làm như vậy là sai chính sách Nhà nước. Cũng như nói trước, tôi trả lời với họ tôi yêu nước không có gì sai, không làm gì có tội hết.”
Ông Đinh Quang Tuyến cho biết kết cục thì phía an ninh cũng trả điện thoại và để cho ông này ra về.
Xin được nhắc lại, cộng đồng mạng biết đến ông Đinh Quang Tuyến vì ngày 8 tháng 6 vừa qua, ông này có hành động biểu tượng gánh nước đến cho người nhặt rác tại công viên uống và mang theo những bảng khẩu hiệu với các dòng chữ ‘Mất nước là chết’, ‘Nước nhà không bán, chỉ mời lấy thảo’.
Sau đó, một số người tại những nơi khác như Nha Trang, Hà Nội, Hải Phòng cũng thực hiện hành vi tương tự.